XÂY DỰNG TÊN MIỀN CHO DOANH NGHIỆP NHƯ THẾ NÀO – HOSTINGWEB.VN

Lợi ích khi bạn đăng ký nhiều tên miền

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc đăng ký nhiều hơn một tên miền, bạn có quyền ý tưởng.

Đăng ký và sử dụng nhiều tên miền là tên lớn để xây dựng doanh nghiệp của bạn và có thể giúp bạn tạo ra một nhận dạng năng động trực tuyến.

Khi bạn đăng ký nhiều tên miền, bạn có thể:

– Giữ từ cạnh tranh của bạn.

– Đẩy mạnh các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.

Các doanh nghiệp có thể đăng ký thêm các tên miền. Mỗi tên miền phù hợp với chiến dịch marketing hoặc khách hàng mục tiêu cụ thể.

hostingweb.vn

Ví dụ: ImLovinIt.com quảng bá cho khẩu hiệu của McDonalds. Chuyển hướng khách hàng đến một trang khuyến mãi trên website chính của công ty. Một số công ty thậm chí còn đăng ký các tên miền theo tên sản phẩm khi marketing cho chính sản phẩm đó. Bạn có thể lựa chọn thêm bất kỳ tên miền nào để chuyển hướng khách hàng của bạn đến một trang đích (landing page).

Nếu địa chỉ Web chính của bạn là tên doanh nghiệp. Bạn sẽ tận dụng thêm tên miền nhằm làm nổi bật những khía cạnh nhất định.

Ví dụ, nếu trang web chính của bạn là batdongsanDuong.com. Bạn muốn mở rộng thêm cơ sở khách hàng của mình. Bạn có thể đăng ký và tiếp thị thêm những tên miền mang tính mô tả trong đó hàm chứa những từ khóa. Cụ thể: “cho thuê nhà nghỉ mát,” “nhà cho thuê,” hoặc “nhà nghỉ hưu.” Bạn cũng có thể muốn bao gồm cả một địa điểm để biến tên miền mang tính mô tả cao nhất có thể, như là “nhanghibaibien.com.”

Bạn có thể trỏ bất kỳ tên miền bổ sung nào đến website hiện tại của mình. Hoặc nếu có đủ nguồn lực, bạn có thể xây dựng một trang đích (landing page) hay website để hỗ trợ các tên miền mang tính mô tả đó.

hostingweb.vn

– Tạo nhiều truy cập đến trang web của bạn.

– Được liệt kê trong – các công cụ tìm kiếm.

– Đặc biệt là tiếp cận với các chiến lược quảng cáo nhắm mục tiêu vào các thị trường khác nhau.

– Cung cấp cho khách hàng nhiều cách để tìm kiếm cho bạn khi tìm kiếm trên mạng Internet.

– Nắm bắt lỗi chính tả phổ biến của tên miền của bạn.

– Bảo vệ thương hiệu của bạn và nhận dạng trực tuyến

Giả sử bạn sở hữu một cửa hàng tên: “Shop hoa Ha Noi” tại một trung tâm mua sắm lớn. Một cửa hàng khai trương ngay bên cạnh có tên là “Hoa Hà Nội”. Đây có vẻ không phải là một tình huống lý tưởng cho bạn, phải không nào?

Cũng giống như cửa hàng ngoại tuyến truyền thống. Để bảo vệ hiện diện trên mạng. Bạn cần phải bảo vệ tên miền của mình. Một cách để bạn thực hiện điều này là đăng ký nhiều tên miền.

Ví dụ: bạn đã sở hữu trang www.shophoahanoi.com. Hoặc có kế hoạch đăng ký tên đó với một cơ quan đăng ký tên miền. Bạn xem xét mua tên miền cấp hai của mình (“shophoataihanoi”) với những phần mở rộng tên miền cấp cao khác như là .net hoặc .tv. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký nhiều biến thể khác nhau của tên miền, như là shophoatuoihanoi.com và hoatuoihanoi.com.

hostingweb.vn

Bạn có thể bắt đầu tại địa phương, nhưng doanh nghiệp của bạn có thể mở rộng hoạt động ra quy mô khu vực, quốc gia hoặc thậm chí là toàn cầu trong vòng vài năm. Hãy chủ động và luôn nhớ để ý đến những kế hoạch mở rộng trong tương lai bằng cách mua nhiều tên miền, bao gồm cả những phần mở rộng tên miền tại các quốc gia khác.

Chấp nhận những lỗi sai chính tả

Nếu bạn có một tên miền có thể dễ dàng bị viết sai chính tả. Bạn có thể chuyển hướng người dùng đến đích đến phù hợp bằng cách tên lỗi đẫ đăng kí. Một mặt, đó là cách để bạn phân biệt tên thương hiệu của bạn và những biến thể gần nhất.

Nhận tư vấn miễn phí tại: http://hostingweb.vn/

About the Author