CHỌN WEBSITE WORDPRESS CHO KINH DOANH

Xu thế mua bán online đã trở nên phổ biến trong đời sống hiện nay. Chính vì thế mà nhu cầu làm website bán hàng cũng tăng cao. Trong đó làm website bán hàng bằng wordpress được nhiều người lựa chọn hơn cả. Vậy tại sao nhiều người lại lựa chọn phương thức thiết kế website này đến vậy? Và vì sao bạn cũng nên chọn wordpress làm web bán hàng?

hostingweb.vn

Những thành tựu của WordPress

Khi tìm hiểu về WordPress, bạn sẽ thật tự hào khi biết rằng mã nguồn mà các bạn đang tìm hiểu ngay sau đây có những thành tựu rất vượt bậc và là một mã nguồn CMS mở phổ biến nhất hành tinh. Để kiểm chứng điều đó, các bạn cần biết là:

o             Trên thế giới, có khoảng 25 bài viết được đăng lên các website sử dụng WordPress mỗi giây.

o             Số lượng website làm bằng WordPress chiếm 23% tổng số lượng website trên thế giới.

o             Trong số 100% các website sử dụng mã nguồn CMS, WordPress chiếm 60%.

o             Phiên bản WordPress 4.0 đạt hơn 16 triệu lượt tải chỉ sau khoảng hai tháng.

o             WordPress đã được dịch sang 52 ngôn ngữ khác nhau. Tuy nhiên lại chưa có phiên bản tiếng Việt chính thức, nhưng bạn có thể Việt hóa dễ dàng bằng cách tìm bài trên blog với từ khóa “Việt hóa WordPress“.

o             Có hơn 80 chương trình họp mặt về WordPress được tổ chức vào năm 2014.

o             Mã nguồn WordPress hiện đang có khoảng 785 lập trình viên cùng hợp tác phát triển.

o             Chỉ tính các giao diện (hay còn gọi là theme) miễn phí trên thư viện WordPress.org thì đã có hơn 2.700 themes khác nhau.

Theme đa dạng

 

Chúng ta đều phải công nhận rằng WordPress có một số lượng theme khổng lồ về nhiều lĩnh vực nội dung. Và số lượng giao diện của các trang Web bán hàng bằng WordPress cũng không thiếu để bạn lựa chọn. Hơn nữa thì việc sửa đổi các mẫu Theme trong WordPress cũng rất dễ dàng và ai cũng có thể làm được.

 

Plugin mạnh mẽ

 

Plugin làm nên sức mạnh cho WordPress. Khi bạn cần một tính năng gì đó cho Website thì bạn phải tìm và cài đặt Plugin đó. Việc thiết kế Website bán hàng bằng WordPress phụ thuộc rất nhiều các plug in này.

Dễ phát triển cho lập trình viên

Nếu bạn là một người có am hiểu về việc làm website như thành thạo HTML, CSS, PHP. Bạn có thể dễ dàng mở rộng website WordPress với rất nhiều tính năng vô cùng có ích. Cách phát triển cũng rất đơn giản vì WordPress là một mã nguồn mở nên bạn có thể dễ dàng hiểu được cách hoạt động của nó và phát triển thêm các tính năng.

Với hàng nghìn hàm (function) có sẵn của nó, bạn có thể thoải mái sử dụng, bạn cũng có thể thay đổi cấu trúc của một hàm với filter hook và hầu như quy trình làm việc của một lập trình viên chuyên nghiệp có thể ứng dụng dễ dàng vào WordPress.

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Mã nguồn WordPress hiện tại có rất nhiều gói ngôn ngữ đi kèm, bao gồm tiếng Việt. Mặc dù trong mỗi giao diện hay plugin đều có ngôn ngữ riêng nhưng bạn có thể dễ dàng tự dịch lại nó với các phần mềm hỗ trợ.

Có thể làm nhiều loại website

Dùng WordPress không có nghĩa là bạn chỉ có thể làm blog cá nhân. Bạn có thể biến website mình thành một trang bán hàng, một website giới thiệu công ty, một tờ tạp chí online bằng việc sử dụng kết hợp các theme và plugin với nhau. Tuy nhiên để làm được, bạn nên chắc chắn là đã hiểu được WordPress chứ đừng vội một bước lên mây để nhận các cảm giác thất vọng vì độ phức tạp của nó.

Lời kết

Trong bài này, chắc bạn đã hiểu được WordPress là như thế nào rồi. Bây giờ bạn hãy bắt đầu với nó và cảm nhận sự tiện ích nhé.

hostingweb.vn

Tham khảo Website wordpress miễn phí: https://hostingweb.vn/kho-web-mau/

Bạn đã sẵn sàng mang những gì học được áp dụng vào thực tế

Bắt đầu xây dựng web sites của bạn ngay hôm nay với hostingweb.vn
About the Author