Cho thuê chỗ đặt máy chủ là gì?

Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ (thuê chỗ đặt server) hay còn được gọi là dịch vụ colocation là dịch vụ cung cấp không gian để đặt các máy chủ vật lý, các thiết bị mạng tại các trung tâm dữ liệu (Data Center – DC)  theo các mức: thiết bị riêng lẻ, theo tủ rack hay khu riêng biệt. Với dịch vụ này, các máy chủ của khách hàng sẽ được lắp lên các rack với các kích thước tiêu chuẩn của máy chủ Rack như cao 1U, 2U, 4U, 6U (1U = 1,75 inch = 4.45 cm), rộng 19 inch và dài theo chiều sâu của Rack. Mỗi máy chủ sẽ được cấp đường điện có UPS, đường mạng cùng IP tĩnh để cung cấp các dịch vụ trên đó như: website, email hay tổng đài voip ra bên ngoài.

Tiêu chuẩn vị trí đặt máy chủ

Tiêu chuẩn thiết kế, tiêu chuẩn an toàn và  vận hành khi thuê chỗ đặt máy chủ tại DC

Tiêu chuẩn thiết kế: Data Center được xây dựng theo tiêu chuẩn Tier 3 Quốc tế của Uptime Institute

Tiêu chuẩn vận hành, quản lý chất lượng: Tuân thủ bộ thư viện ITIL và ISO 9001:2008

Tiêu chuẩn bảo mật thông tin: Đạt chứng chỉ ISO 27001:2005

Tiêu chuẩn quản trị năng lượng: ISO 50001:2011

Diện tích chỗ đặt máy chủ của Data Center

Diện tích của Server Room là 650 m2 đáp ứng dung lượng tối đa 300 Racks. Các phòng công năng: thiết kế đầy đủ các phòng công năng theo tiêu chuẩn Tier 3: Server Room, Trạm biến áp, UPS, Network, Monitor, Support và Storage

Cam kết của Data Center về chất lượng dịch vụ

Đảm bảo chất lượng dịch vụ

Đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin

Đảm bảo về các yếu tố môi trường: nhiệt độ, độ ẩm.

Có cán bộ kiểm soát định kỳ để đảm bảo việc thực hiện được tuân thủ

Cam kết về mặt kỹ thuật:

Thông số Mô tả
Điện uptime 100% (không kể thời gian downtime có kế hoạch). Thời gian downtime có kế hoạch không quá 2 lần/năm
Điều hòa Nhiệt độ 22oC±1Độ ẩm 50 RH ± 10
Tính sẵn sàng 99.98% (downtime không quá 1.6h/năm) – theo tiêu chuẩn Tier 3

Lý do nên chọn thuê chỗ đặt máy chủ của Hosting Web?

Khi đến với dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ tại Hostingweb.vn, chúng tôi sẽ giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt và quản lý tốt server của mình và đạt thành công trong kinh doanh.

Chỗ đặt server đảm bảo Ngồn điện, hệ thống làm mát, kết nối Internet, phòng chống cháy nổ… theo tiêu chuẩn Datacenter Tier 3. Kỹ thuật vận hành luôn có mặt hỗ trợ 24/24h trên toàn hệ thống.

Máy chủ được giám sát về phần cứng, băng thông, cảnh báo sự cố, cảnh báo tấn công… bởi các thiết bị, ứng dụng, đội ngũ vận hành trực 24/24h nhằm giảm thiểu tối đa các sự cố không mong muốn.

Máy chủ được kết nối với hệ thống giám sát trực tuyến có thể phát hiện sớm các sự cố phần cứng, kết nối, sự xâm nhập bất hợp pháp… và gửi thông tin bằng Email, SMS đến quản trị viên.

Mỗi trung tâm dữ liệu được kết nối từ 10 – 240Gbps băng thông peering trong nước, 2 – 10Gbps băng thông quốc tế. Do đó có thể đáp ứng được các kết nối lớn mà khách hàng yêu cầu.

Đối với khách hàng triển khai hệ thống thiết bị lớn, chúng tôi sẵn sàng cung cấp dịch vụ tủ Rack dùng riêng với IPs, nguồn điện, băng thông không giới hạn độc lập.

Mỗi server được cấp phát 2 nguồn điện gồm 1 nguồn dự phòng thông qua UPS và máy nổ. Hệ thống làm mát chính xác ở 22oC sẽ giúp thiết bị đặt tại trung tâm dữ liệu luôn an toàn chuẩn n+1

Vui lòng liên hệ Hotline : 1900 6739 để biết thêm chi tiết về dịch vụ