5 LƯU Ý KHI LẬP TRANG WEB BÁN HÀNG NĂM 2017 – HOSTING WEB

  1. Web responsive hiển thị tốt trên tất cả các thiết bị.

Bố cục tự thay đổi phù hợp với các màn hình kích thước khác nhau khi cầm thiết bị đứng hay ngang.

Đáp ứng với mọi thiết bị người dùng: mobile, smartphone, tablet, laptop…

Tiện lợi luôn là một trong những tiêu chí đầu tiên trong cuộc sống bận rộn hiện nay. Chúng ta dần có thói quen sử dụng smartphone hoặc tablet để truy cập Internet. Việc tra cứu sản phẩm, hình ảnh, giá cả, dịch vụ trước khi quyết định thực hiện giao dịch. Việc đảm bảo website hoặc sản phẩm của bạn hiển thị chính xác, vừa vặn trên mọi thiết bị cầm tay. Ngoài ra, bạn còn cần đảm bảo website của mình tương thích hoàn hảo với tất cả các thao tác di động như chạm, rê, kéo 2 ngón. Giao diện cần thân thiện và dễ sử dụngcho người dùng.

Đừng lỡ mất bất cứ khách hàng nào chỉ vì website của bạn không thể tương thích trên smartphone!

hosting web

  1. Sự phản hồi nhanh của hosting web

Người sử dụng trang web hiện đại thường rất thiếu kiên nhẫn. Họ muốn biết nếu những gì họ đang tìm kiếm là trên một trang web càng nhanh càng tốt, hoặc họ sẽ tìm thấy nó ở một website khác.

Tuy nhiên hiện nay tốc độ tải trang 1.5 giây không còn là tiêu chuẩn đánh giá website nửa. Tốc độ tải trang đã nhanh hơn rất nhiều lần. Đối với trang chủ và các trang tổng quan tốc độ tải thường ít hơn 1 giây. Một số bài viết với dung lượng lớn có thể mất nhiều thời gian hơn. Vì vậy một trang web có tốc độ tải khoảng nửa giây được đánh giá ở mức trung bình khá.

Một xu hướng khác sẽ xuất hiện trong năm 2017 là tối ưu hóa tốc độ tải của website nhanh nhất có thể. Trong 2 năm trở lại đây, Google đã tuyên bố tốc độ giới hạn của một website là 1.5 giây. Thời gian này Google muốn toàn bộ quá trình tải của một trang web phải hoàn thành.Nếu khách hàng truy cập website của bạn để tìm hiểu thông tin dịch vụ, mua hàng online mà website tải quá chậm. Vậy là chúng ta mất khách hàng.

Hãy luôn nhớ, tốc độ truy cập và trải nghiệm của người dùng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thứ hạng blog/ website của bạn trên bảng kết quả tìm kiếm.

hosting web

  1. Các yêu cầu của công cụ tìm kiếm: Google, Cốc Cốc,…

Phần giao diện:

SEO web là việc làm marketing cho website, vậy mà nếu giao diện website không đẹp sẽ không thu hút người dùng thì không có giá trị trong marketing.

Tốc độ website:

Cái này ảnh hưởng lớn tới người dùng và với các bộ máy tìm kiếm. Tốc độ chậm thì khách hàng sẽ không ở lại website bạn. Điều quan trọng hơn là robot của google cũng thế. Có hàng ngàn website trên thế giới được thu thập thông tin mỗi ngày. Vì vậy, mỗi website google chỉ được cho phép thời gian mà robot vào và ở lại bao nhiêu giây, vì vậy nếu website của bạn load  chậm thì bạn đã mất đi cơ hội để bộ máy tìm kiếm google này thu thập thông tin trên website.

Tối ưu hóa nội dung của trang chủ

Url thân thiện

Đây là một trong các tiêu chí để đánh giá một website được thiết kế chuẩn SEO. Hãy xem một ví dụ sau để hiểu rõ hơn thế nào là url thân thiện và thế nào là url không thân thiện. Cùng là một địa chỉ Url trỏ đến danh mục Kiến thức làm SEO nhưng có thể sử dụng 2 url khác nhau.

– Với url không thân thiện thì khi chuyển đến danh mục sẽ có tham số ở đây là biến “category”.  Việc sử dụng url này là không thân thiện với người dùng. Khách hàng sẽ không thể biết mình đang ở chỗ nào trên website. Tệ hơn nữa Google không lập chỉ mục cho các danh mục nó chỉ lập chỉ mục cho duy nhất trang index.php. Google sẽ không biết bạn có những gì, và làm tụt thứ hạng, đánh giá thấp bạn.

Trùng lặp nội dung:

Đây là một trong các điều tối kỵ trong SEO. Đơn giản là bạn có 2 url cùng trỏ về một trang có nội dung giống dẫn đến trùng lặp. Vì vậy trong khi thiết kế website chuẩn seo bạn luôn phải chú ý tránh được các trường hợp này xảy ra.

Các Thẻ meta, h, alt:

Website chuẩn SEO thì việc tối ưu thẻ các meta, h, alt là điều tiên quyết phải thực hiện. Nếu bạn là một người thiết kế web hãy kết hợp với một SEOER để có thể được tối ưu tốt được hệ thống thẻ này.

Việc đi thiết kế một trang web chuẩn SEO hoàn toàn không phải là một việc làm đơn giản. Nó cần người thiết kế website phải có sự tỉ mỉ, tinh tế. Đặc biệt là có kinh nghiệm trong việc tiến hành thiết lập các nguyên tắc chính trong quá trình thiết kế website chuẩn seo

hosting web

  1. Chế độ bảo hành, hỗ trợ sự cố

Bảo hành tất cả các chức năng đã có, hoặc đã xây dựng của sản phẩm.

Bảo hành tất cả các lỗi liên quan đến nền tảng kỹ thuật nằm trong giới hạn đã cảnh báo.

Có kế hoạch thường xuyên cập nhập dữ liệu, làm mới hình ảnh.

  1. Bàn giao sản phẩm hoàn thiện.

Chi phí: Thiết kế, domain, hosting web, lập trình viên, phí thuế các loại khác.

Thời gian bàn giao và thời hạn thanh toán là những thỏa tuận cần rõ ràng. Thời gian bàn giao rất quan trọng sẽ ảnh hưởng đến ngày bạn ra mắt dịch vụ. Xem qua đường dẫn trang web được cung cấp. Kiểm tra các tính năng, kiểu dáng thiết kế đã đúng với cam kết chưa.

Nếu chưa đúng vui lòng phản hồi để bộ phận kỹ thuật kiểm tra, báo cáo.

Nếu đã đúng với yêu cầu, 2 bên tiến hành nghiệm thu. Hoàn tất hợp đồng thiết kế trang web, đưa trang web lên đường dẫn chính thức của công ty.

Tham khảo dịch vụ website – hosting web – domain: http://hostingweb.vn/

 

About the Author