10 BƯỚC CHO WEBSITE BÁN HÀNG THÀNH CÔNG

10 BƯỚC CHO WEBSITE BÁN HÀNG THÀNH CÔNG

  1. Website có giao dịch mua bán.

Đối với những bạn đang bán sản phẩm vật lý (quần áo, giày dép, đồng hồ, mỹ phẩm,…) thì không thể nào chọn những giao diện dạng blog hay tin tức để bán hàng được.

Lúc này, bạn cần 1 nền tảng & giao diện cho dạng website bán hàng (dạng store)

Plugin này thật sự đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người tin dùng vì nó bao gồm tất cả các chức năng của một trang bán hàng chuyên nghiệp cần có nhưng hoàn toàn miễn phí.

Không chỉ đa dạng về chức năng, nó còn có rất nhiều themes hỗ trợ do WooThemes thiết kế dành riêng cho WooCommerce, bao gồm miễn phí và trả phí. Và quan trọng nhất người dùng vẫn có thể cài đặt thêm các thành phần mở rộng thông qua thư viện extensions của nó.

  1. Cam kết mua bán, quà tặng và giao hàng miễn phí.

hostingweb.vn

Mọi người thường quyết định ngay họ thích hay không thích một website. Bạn nên thu hút sự quan tâm của họ trong những giây phút đầu tiên họ truy cập vào trang web. Họ sẽ tìm đến một shop online khác với một trang chủ thu hút hơn. Không có gì thu hút họ nhanh hơn bằng các thỏa thuận mua bán.

Bây giờ bạn đang bán hàng cho cả thế giới, chứ không chỉ cho thị trường địa phương, cho nên bạn nên tính đến chi phí giao hàng vào trong giá bán. Giao hàng miễn phí sẽ khuyến khích khách hàng mua hàng.

  1. Thường xuyên cập nhật thông tin và các sản phẩm được ưa chuộng

Luôn cập nhật tin tức, khuyến mãi, sự kiện quảng bá sản phẩm mới. Người mua cần được gợi ý mua hàng. Các thông tin khuyến mãi hay sản phẩm được ưu chuộng giúp họ ra quyết định mua hàng nhanh hơn.

Đừng khiến người mua thấy quá khó để tìm thấy những sản phẩm độc quyền và giá cả hấp dẫn. Việc chào mời khách hàng xem qua vài sản phẩm mới đang được ưu chuộng giúp bán hàng tốt hơn. Đây là mẹo hàng đầu giúp tăng doanh số trên đơn hàng

  1. Giỏ mua hàng, tài khoản đăng nhập.

Đặc điểm của  giỏ mua hàng, tài khoản đăng nhập giúp theo chân khách hàng tốt hơn.

Với hệ thống automatic marketing sẽ theo dõi hành vi bỏ hàng vào giỏ. Bạn có thể quản lí tài khoản đăng nhập, sản phẩm được bỏ vào giỏ. Sau đó, bạn remarketing, bám và nhắc nhở khách hàng quay trở lại mua hàng.

Chương trình khuyến mãi sẽ vô cùng hiệu quả nếu mã code giảm giá được gửi riêng cho từng tài khoản đăng kí mua hàng.

  1. Chức năng tìm kiếm.

Việc tối ưu hóa tìm kiếm sản phẩm trên website bán hàng là vô cùng quan trọng. Khách hàng nhập từ khóa tìm kiếm sẽ dễ mua hàng hơn khách dạo website và lựa hàng. Việc tối ưu hóa tìm kiếm giúp bạn nắm bắt các đơn hàng từ các khách hàng này.

  1. Các liên kết đến các trang mạng xã hội.

Mạng xã hội đã trở thành công cụ giao tiếp và bán hàng tất yếu. Việc liên kết website với trang mạng xã hội giúp bạn tăng uy tín thương hiệu. Khách hàng có thể tìm đến mua hàng qua nhiều kênh hơn.

hostingweb.vn

  1. Số điện thoại liên hệ và hỗ trợ trực tuyến.

Với việc mua sắm trực tuyến, người mua sẽ tương tác với người bán thông qua mạng máy tính để thực hiện giao dịch mà không còn bất kỳ rào cản địa lý nào. Tuy nhiên khi xảy ra vấn đề, khách hàng sẽ cần ai đó để thảo luận về việc này.

Đây là chính là lý do cần phải có một đội tư vấn, đường dây nóng 24/7 và trả lời trực tuyến là các hình thức được đánh giá cao cho dịch vụ chăm sóc khách hàng. Nếu việc mua bán trực tuyến được thực hiện cả ngày và đêm, cần phải cung cấp dịch vụ khách hàng 24 giờ để giải quyết phần đông những thắc mắc trước khi mua và sau khi mua.

Người ta có thể online từ nơi làm việc của họ hoặc tại nhà. Vì vậy, Bạn cần cung cấp hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và chuyên nghiệp mọi lúc mọi nơi.

  1. Bản đồ đi đến cửa hàng

Bản đồ tìm vị trí cửa hàng là lựa chọn cần có cho các cửa hàng trực tuyến có các đại lý bán lẻ tại địa phương và cả nước. Nhiều khách hàng thận trọng thích tìm kiếm cửa hàng trên thực tế trong website để tìm địa điểm cửa hàng hoặc chi nhánh gần nhất.

Bạn có thể  tìm thấy chức năng này ở góc phải bên trên hoặc dưới của trang. Nếu cửa hàng có mạng lưới bán hàng rộng lớn thì sẽ tốt để tạo một hộp tìm kiếm địa điểm cửa hàng đặc biệt theo tên quốc gia, thành phố, mã vùng hoặc địa chỉ..

  1. Thông tin bảo chứng uy tín.

Việc đăng các giấy tờ chứng nhận, đối tác có tên tuổi sẽ giúp khách hàng tin tưởng bạn hơn. Việc thanh toán trực tuyến cần bảo mật cao. Việc chứng minh bạn là trang bán hàng uy tín giúp khách hàng tự tin thanh toán đơn hàng.

  1. Ra mắt Website của bạn ngay hôm nay

Mua tên miền – nhận hosting web – website miễn tại hostingweb.vn phí có đầy đủ 9 tính năng trên. Trọn gói chỉ 500,000 đ. Bạn chỉ cần tự tin bán hàng. Website hãy để chúng tôi lo.

Liên hệ: 1900 6739 EXT 117 hoặc comment SĐT để nhận được tư vấn ngay hôm nay.

hostingweb.vn

Chúc các chủ doanh nghiệp trẻ kinh doanh thành công!

About the Author